Kết quả phẫu thuật cắt nối đại trực tràng điều trị ung thư trực tràng thấp tại bệnh viện giao thông vận tải trung ương

Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu hồi cứu và tiến cứu trên bệnh nhân mổ nội soi cắt và nối đại trực tràng trong điều trị Ung thư trực tràng thấp tại Bệnh viện Giao thông Trung ương thời gian từ tháng 10/2012 đến tháng 10/2013. Kết quả: Có 9 bệnh nhân được mổ cắt nối đại trực tràng; bệnh nhân 51 đến 70 tuổi chiếm 88,9%. Thời gian cho ăn trở lại trung bình là 03 ngày, thời gian nằm viện ngắn nhất 07 ngày, dài nhất 10 ngày. Có 01 bệnh nhân bị xì miệng nối. Kết luận: Phẫu thuật nội soi, mổ mở điều trị ung thư trực tràng thấp bằng tay, bằng máy là một kỹ thuật khả thi, an toàn.
 
Title: Kết quả phẫu thuật cắt nối đại trực tràng điều trị ung thư trực tràng thấp tại bệnh viện giao thông vận tải trung ương
Authors: Phạm, Trung Kiên
Keywords: Ung thư trực tràng
Issue Date: 2015
Publisher: Tạp chí Y học thực hành
Abstract: thư trực tràng thấp. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu hồi cứu và tiến cứu trên bệnh nhân mổ nội soi cắt và nối đại trực tràng trong điều trị Ung thư trực tràng thấp tại Bệnh viện Giao thông Trung ương thời gian từ tháng 10/2012 đến tháng 10/2013. Kết quả: Có 9 bệnh nhân được mổ cắt nối đại trực tràng; bệnh nhân 51 đến 70 tuổi chiếm 88,9%. Thời gian cho ăn trở lại trung bình là 03 ngày, thời gian nằm viện ngắn nhất 07 ngày, dài nhất 10 ngày. Có 01 bệnh nhân bị xì miệng nối. Kết luận: Phẫu thuật nội soi, mổ mở điều trị ung thư trực tràng thấp bằng tay, bằng máy là một kỹ thuật khả thi, an toàn.
URI: http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/11513
ISSN: 1859-1663
Appears in Collections:SMP - Papers / Tham luận HN-HT
 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Pháp luật về an toàn lao động ở Việt Nam : Luận án TS. Luật: 62 38 50 01

Fluidic Capacitive Sensor for Detection of Air Bubble Inside Engine Lubricating Oil

Effects of some plant proteinase inhibitors on several bacteria influenced meat quality = \b Nghiên cứu tác dụng của một số chất ức chế proteinase có nguồn gốc protein thực vật đến một số vi khuẩn gây ảnh hưởng chất lượng thịt. Luận văn ThS. Công nghệ sin